เว็บบอร์ดของชาว 3.5
 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาว

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
whiteleelawadee
GuRu 3.5
GuRu 3.5


จำนวนข้อความ : 113
Join date : 05/11/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาว   Fri Nov 06, 2009 10:47 pm

ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาวยูเอฟโอมีจริงหรือไม่?

ถ้ายูเอฟโอมีจริง ก็แสดงว่า มนุษย์ต่างดาวได้เดินทางมาถึงโลกเราแล้วใช่หรือไม่?

ยูเอฟโอ หรือ UFO มีความหมายตรงๆ คือ สิ่งบินลึกลับที่ไม่ทราบว่าคืออะไร และบ่อยๆ ที่ยูเอฟโอจะถูกโยงเข้ากับเรื่องมนุษย์ต่างดาว จนกระทั่งคนจำนวนไม่น้อยจะเข้าใจว่า ยูเอฟโอก็คือ มนุษย์ต่างดาว

แล้วความจริงเป็นอย่างไร?

ก็คงต้องไปเริ่มต้นกันที่ความหมายของยูเอฟโอ หรือสิ่งบินลึกลับที่ไม่ทราบว่าคืออะไร

จุดเริ่มต้นของยูเอฟโอยุคใหม่ เกิดขึ้นอย่างค่อนข้างชัดเจนในทศวรรษที่ 40 แห่งศตวรรษ 20 กับรายงานของนักธุรกิจนักบินเครื่องบินเล็กส่วนตัวชาวอเมริกัน ชื่อ เคนเนท อาร์โนลด์ ที่รายงานประสบการณ์ในวันที่ 24 มิ.ย. 1947 ระหว่างการขับขี่เครื่องบินของเขาใกล้เขาเรนเนียร์ รัฐวอชิงตัน ว่า ได้พบวัตถุสิ่งบินลึกลับอยู่ฝูงหนึ่งจำนวน 9 ลำ บินผ่านหน้าเขาเรนเนียร์

จากรายงานของ เคนเนท อาร์โนลด์ นี้เอง คำว่า จานบิน (Flying Saucer) จึงเกิดขึ้น เพราะเขาบรรยายลักษณะของสิ่งบินลึกลับคล้ายจานที่ถูกจับร่อนไปในอากาศ

สำหรับภาษาไทย นอกเหนือไปจากคำ “จานบิน” แล้ว ก็ยังมีคำ “จานผี” เกิดขึ้นอีกด้วย

จากลักษณะของสิ่งบินลึกลับที่ เคนเนท อาร์โนลด์ พบ ซึ่งไม่มีลักษณะคล้ายเครื่องบินเลย ทำให้ไม่สามารถอธิบายได้ว่า คืออะไร แต่ที่เขาแน่ใจ คือ สิ่งบินลึกลับทั้งฝูงนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยฝีมือมนุษย์อย่างแน่นอน

ถ้าไม่ใช่สิ่งบินที่มนุษย์สร้างขึ้นมา แล้วจะเป็นอะไรได้?

สำหรับ เคนเนท อาร์โนลด์ ค่อนข้างปักใจเชื่อว่า ต้องเป็นยานบินมาจากนอกโลก หรือยานบินของมนุษย์ต่างดาวนั่นเอง

ดังนั้น สำหรับ เคนเนท อาร์โนลด์ สิ่งบินลึกลับทั้งฝูง 9 ลำนั้น เขามิได้คิดว่า เป็นสิ่งบินลึกลับแต่อย่างใด หากต้องเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาวอย่างแน่นอน

แล้วสำหรับคนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการวิทยาศาสตร์ล่ะ?

สำหรับคนอื่นๆ ทั่วไป ก็มีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับ เคนเนท อาร์โนลด์ ว่า สิ่งบินลึกลับเหล่านั้นเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว แต่ส่วนใหญ่จะเห็นด้วย..

ทว่า สำหรับคนในวงการวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่ยังสงวนท่าที เพราะรายงานที่ เคนเนท อาร์โนลด์ พบสิ่งบินลึกลับนั้น มีเขาคนเดียวที่เห็น และที่สำคัญก็ไม่มีหลักฐานที่ปฏิเสธไม่ได้ เช่น ภาพถ่าย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก เคนเนท อาร์โนลด์ ยืนยันการพบสิ่งบินลึกลับนั้นอย่างมั่นคง วงการวิทยาศาสตร์จึงไม่ถึงกับปฏิเสธรายงานของเขา แต่ก็ยอมรับให้เป็นยูเอฟโอแรกๆ ของโลก ที่มีรายละเอียดลักษณะ วัน-เวลา-สถานที่ ชัดเจน โดยสรุปแต่เพียงเป็นรายงานของสิ่งบินลึกลับหรือยูเอฟโอ

จริงๆ แล้ว เรื่องรายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอมีมานาน ตั้งแต่ก่อนรายงานของ เคนเนท อาร์โนลด์ แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจจากวงการสื่อนัก ยิ่งวงการวิทยาศาสตร์ด้วยแล้ว ถือว่า ยูเอฟโอเป็นเรื่องต้องห้าม ไร้สาระอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ และจึงไม่มีนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องยูเอฟโออย่างจริงจังเลย

หลังรายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอของ เคนเนท อาร์โนลด์ เรื่องของยูเอฟโอก็กลายเป็นกระแสดังในวงการสื่อ และมีรายงานการพบเห็นยูเอฟโอเพิ่มขึ้นอย่างมากมายทั่วโลก แต่สำหรับวงการวิทยาศาสตร์ก็ยังสงวนท่าทีเกี่ยวกับยูเอฟโออยู่ดี

ท่าทีของวงการวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับยูเอฟโอเริ่มเปลี่ยน เมื่อมีรายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอเพิ่มขึ้น โดยนักบิน นักวิทยาศาสตร์ นักดาราศาสตร์ วิศวกรการบิน ตำรวจ ฯลฯ สิ่งน่าเชื่อถือกว่ารายงานโดยคนทั่วไป และความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์ในการสำรวจอวกาศและจักรวาล การค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ อีกทั้งโครงการอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ในการค้นหาสัญญาณจากมนุษย์ต่างดาว เช่น เซติ (Seti) รวมไปถึงความพยายามอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ของมนุษย์ ในการส่งสัญญาณจากโลกสู่จักรวาลอย่างตั้งใจ ในรูปของสัญญาณวิทยุ

โดยภาพรวมถึงขณะนี้ (เดือนเม.ย. 2009) เรื่องของมนุษย์ต่างดาว จึงมิใช่เรื่องไร้สาระทางวิทยาศาสตร์

ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีจริง พวกเขาจะมาจากไหน?

ความเป็นไปได้สูงสุด คือ พวกเขาน่าจะมาจากดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ

ทำไมล่ะ?

ก็เพราะว่า จากข้อมูลความรู้เกี่ยวกับระบบสุริยะของเราที่มีอยู่ถึงปัจจุบัน พอสรุปได้อย่างมั่นใจว่า ไม่มีที่ใดอีกเลยในระบบสุริยะของเรา ที่จะมีสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาถึงระดับเรียกเป็น “มนุษย์” อาศัยอยู่

ถึงแม้ว่า ในระบบสุริยะของเรา อาจมีสิ่งมีชีวิตแบบง่ายๆ ขนาดเล็กกำเนิดเกิดขึ้นบนดาวเคราะห์ เช่น ดาวอังคาร หรือที่ดวงจันทร์ขนาดใหญ่บางดวงในระบบสุริยะ เช่น ไททัน (Titan) แต่ถ้าจะมีสิ่งมีชีวิตที่พัฒนาถึงขั้นเป็นมนุษย์ได้ เราก็จะได้ทราบแล้ว

จากนี้ เราก็พอจะหาคำตอบข้อสรุปประเด็นของเรา เรื่องของยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาวได้แล้ว ดังต่อไปนี้

ยูเอฟโอมีจริงหรือไม่?

คำตอบคือ มีจริง! เพราะอย่างน้อย มีหลายประเทศทั่วโลก มีการเก็บรายงานและการศึกษาเกี่ยวกับยูเอฟโออย่างเป็นทางการหลายประเทศ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส แคนาดา ฯลฯ ส่วนสหรัฐอเมริกา ก็เคยมีการเก็บรายงานและการศึกษายูเอฟโออย่างเป็นทางการ สำหรับประเทศไทย ไม่มีหน่วยงานอย่างเป็นทางการ ในการเก็บและศึกษารายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอ แต่มีกลุ่มหรือชมรมเกี่ยวกับยูเอฟโอหลายกลุ่ม ทั้งที่เคยมีมาก่อนแล้วก็เลิกหายไป และที่เกิดใหม่กำลังสนใจเรื่องยูเอฟโอ (กับเรื่องมนุษย์ต่างดาว) อย่างจริงจัง

แล้วมนุษย์ต่างดาวล่ะ?

ถึงแม้บทสรุปสำหรับวงการวิทยาศาสตร์โดยทั่วไปในปัจจุบัน จะไม่ปฏิเสธเรื่องความเป็นไปได้ของการมีสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาหรือมนุษย์ต่างดาว ร่วมจักรวาลกับมนุษย์โลกแต่ถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีมนุษย์ต่างดาวเดินทางมาถึงโลกเราแล้ว

โอกาสที่มนุษย์ต่างดาวจะเดินทางมาเยือนโลกเราเป็นอย่างไร?

คำตอบคือ เป็นไปได้ เพราะถึงแม้มนุษย์ต่างดาวจะมีอยู่ในระบบสุริยะอื่น ซึ่งอยู่ห่างไกลจากโลกเรามาก การเดินทางข้ามอวกาศระหว่างระบบสุริยะ เป็นเรื่องที่ไม่ใช่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะในจักรวาลและกาแล็กซีทางช้างเผือก จะต้องมีดาวเคราะห์จำนวนมหาศาล ซึ่งเกิดก่อนดาวเคราะห์โลกเป็นหลายร้อยหรือหลายพันล้านปี และก็เป็นไปได้ที่จะมีมนุษย์ต่างดาวก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการเดินทางข้ามอวกาศเหนือมนุษย์โลกมาก จนกระทั่งสามารถเดินทางมาเยือนโลกเราได้ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีรายงานมากมายทั่วโลก การเผชิญหน้าของมนุษย์โลกกับมนุษย์ต่างดาว แต่บทสรุปที่เป็นวิทยาศาสตร์ถึงขณะนี้ คือ ยังไม่มีหลักฐานอย่างปฏิเสธไม่ได้ว่า มนุษย์ต่างดาวได้เคยเดินทางมาถึงโลกเราแล้ว

ดังนั้น ถึงแม้บทสรุปเรื่องยูเอฟโอถึงขณะนี้ คือ ยูเอฟโอมีจริง แต่มิได้หมายความว่า มนุษย์ต่างดาวได้เดินทางมาถึงโลกเราแล้ว

ถ้าบทสรุปนี้ถูกต้อง และถ้ามนุษย์ต่างดาวสามารถเดินทางมาเยือนโลกเราได้ แล้วเมื่อไรมนุษย์ต่างดาวจะเดินทางมาเยือนโลกเราจริงๆ?

คำตอบของผู้เขียน คือ เมื่อไรก็ได้ อาจจะเป็นวันพรุ่งนี้ ปีหน้า อีกหนึ่งร้อยปี หรือแม้แต่ในขณะที่ผู้เขียนกำลังเขียนเรื่องนี้อยู่!

รายงานโดย :ชัยวัฒน์ คุประตกุล Kshaiwat4@hotmail.com
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
mete
หัวหน้าห้อง 3.5
หัวหน้าห้อง 3.5
avatar

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 21/10/2009
: 21
ที่อยู่ : 54 P.T.

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาว   Sat Nov 07, 2009 10:39 am

ถ้ามาจิง

เค้าจะตอนรับแบบไหนนะ

แขกอวกาศหร์อป่าวนะ

ฮิฮิ

Question
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ยูเอฟโอกับมนุษย์ต่างดาว
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
เว็บบอร์ดของชาว 3.5 :: เรื่องลับสมอง-
ไปที่: